Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTinTucVaSuKien

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
PostCategory
  
  
Trọn đời phục vụ người nghèoTrọn đời phục vụ người nghèo
             Dâng hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho công cuộc giải phóng dân tộc, vừa buông tay súng người chiến sĩ Nguyễn Văn Tám lại tiếp tục lao vào trận chiến mới-trận chiến chống giặc nghèo đói. Anh chung tay góp phần đưa những người mẹ, người chị, những người nông dân chân lấm tay bùn mới vừa đi qua cuộc chiến tranh khốc liệt thoát khỏi nghèo đói, đến với cơm no áo ấm.

          Những năm đầu mới thành lập ngành Ngân hàng, Anh nhận nhiệm vụ lãnh đạo ngân hàng một huyện với bộn bề công việc, cái gì cũng mới mẻ "Vừa chạy, vừa xếp hàng!". Với phương châm vừa học, vừa làm; học nâng cao nghiệp vụ, quản lý tài chánh, vừa lo xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ….Trong khi phải lo cái ăn cái mặc cho gia đình nhỏ của mình, vừa phải lo cho "nồi cơm" của bà con nông dân cả huyện, trong cái khó khăn thiếu thốn trăm bề của kinh tế thời hậu chiến. Với trái tim nhiệt huyết và lòng nhẫn nại ham học hỏi, bản lĩnh của người lính, Anh đã vượt qua mọi khó khăn bằng sự trầm tĩnh và quyết đoán: "Nói ít làm nhiều!".

Nhớ lại ngày ấy khi được điều động về Ngân hàng tỉnh với cương vị nằm trong Ban lãnh đạo của Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh tỉnh, trong thời điểm ngành Ngân hàng chuyển mình đổi mới cần những lãnh đạo dày dạn bản lĩnh và tài năng, Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới. Những thành tích vượt bậc của ngành Ngân hàng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế nông nghiệp trong tỉnh nhà có một phần đóng góp không nhỏ của Anh. Rất nhiều thế hệ những cán bộ trẻ được anh phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo đang nắm giữ các cương vị trọng yếu trong  Ngành.

         Mọi khó khăn đã qua, ngành Ngân hàng như một cỗ xe bon bon trên đường rộng thênh thang có thể nhẹ nhàng yên tâm thẳng tiến về phía trước. Nhưng một lần nữa Anh lại chọn việc khó về mình khi nhận nhiệm vụ xây dựng tổ chức Ngân hàng Phục vụ Người nghèo-tiền thân của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bến Tre từ buổi đầu mới thành lập.

Với kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, Anh gầy dựng lại từ đầu cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ cán bộ, xây dựng mối quan hệ công việc với các Ban, ngành liên quan, song song với việc khắc phục những tồn tại của các chương trình tín dụng cho người nghèo trước đây. Mọi việc rối rắm khó khăn có lúc tưởng chừng không vượt qua được, qua bàn tay của Anh dần đi vào nề nếp.

        Dưới sự tổ chức dẫn dắt của Anh từ 7 cán bộ ban đầu, NHCSXH Chi nhánh tỉnh Bến Tre từng ngày lớn mạnh với hơn 100 cán bộ nhân viên, có Phòng giao dịch tại 8 huyện và hội sở Tỉnh.  Phục vụ cho hàng trăm ngàn gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn thông qua các nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ. NHCSXH tỉnh Bến Tre đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

        Tự hào và hãnh diện hơn nữa là NHCSXH tỉnh Bến Tre, qua thời gian thử thách đã được sự công nhận, đánh giá cao của Đảng và Chính phủ. Tập thể Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre - lá cờ đầu trong công tác xóa đói giảm nghèo đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng II của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2006 - 2010.

Anh bai 2-1.jpg

​​          Đồng chí Nguyễn Văn Tám (bên phải) trong Hội nghị Tổng kết 10 năm (2003-2012)  hoạt động NHCSXH tỉnh Bến Tre

         Với những cống hiến trong kháng chiến cũng như những đóng góp không mệt mỏi cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà, đi đầu trong công tác xóa đói giảm nghèo. Anh Nguyễn Văn Tám - Nguyên Giám đốc NHCSXH tỉnh Bến Tre đã nhận được nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà Nước như Huân Chương Lao Động Hạng III, Chiến sỹ thi đua ngành Ngân hàng cùng nhiều Bằng khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH, của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre… Hơn 40 năm cống hiến cho ngành Ngân hàng, khi về hưu anh lại tiếp tục không ngừng đóng góp tâm, sức cho địa phương. Hàng tháng, anh cùng tham gia các hoạt động đoàn thể, điều hành Hội Cựu chiến binh của Phường và là Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản nơi anh cư trú.

         Nhìn lại quãng thời gian công tác trong ngành Ngân hàng, phần thưởng to lớn được anh trân quý nhất chính là sự kính trọng của tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng từng được anh đào tạo, dìu dắt; sự quý mến cũa bạn bè đồng nghiệp cùng kề vai sát cánh chia ngọt sẻ bùi một thời gian khó,cũng như tình cảm yêu thương của bà con nghèo được anh trọn đời phục vụ gắn bó dành cho với cái biệt danh "ANH TÁM NGHÈO".

Trần Lam Thùy Dương


14/12/2017 11:00 SAĐã ban hànhBài viếtHọc tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Agribank tỉnh Bến Tre phối hợp ABIC chi trả bảo hiểm “Bảo an tín dụng” cho khách hàng tại Ba TriAgribank tỉnh Bến Tre phối hợp ABIC chi trả bảo hiểm “Bảo an tín dụng” cho khách hàng tại Ba Tri

Ngày 07/11/2017, tại UBND xã An Ngãi Tây, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh TP.HCM (ABIC - TP.HCM) tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 02 gia đình Ông Trần Văn Nhân và Ông Lê Văn Đức ngụ tại xã An Ngãi Tây, Ba Tri, Bến Tre. Tham dự buổi lễ, về phía Huyện Ba Tri có Ông Bùi Thanh Chương - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Bí thư, Chủ Tịch UBND, Chủ tịch MTTQ xã An Ngãi Tây; cùng lãnh đạo 04 xã An Ngãi Trung, An Phú Trung, Tân Hưng và An Hiệp. Về phía ngành Ngân hàng có Ông Nguyễn Văn Ton - Phó Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre, đại diện Thanh tra, giám sát NHNN tỉnh, đại diện lãnh đạo Agribank huyện Ba Tri, ABIC - TP.HCM cùng thân nhân 2 gia đình.

Được biết, trước đó Ông Lê Văn Đức có vay vốn 200 triệu từ Agribank Huyện Ba Tri. Trong quá trình vay vốn, Ông quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo An Tín Dụng (BATD) nên đã tự nguyện tham với mức trách nhiệm 200 triệu đồng. Sau đó, không may ông Đức bị bệnh đột ngột qua đời. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Agribank Bến Tre phối hợp với ABIC - TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% mức trách nhiệm đến khách hàng, số tiển lãi vay và hỗ trợ gia đình thêm 1 triệu đồng tiền mai táng phí với tổng số tiền chi trả là 203.138.889 đồng.

Đối với hộ Ông Trần Văn Nhân đã vay vốn 30 triệu đồng tại Agribank huyện Ba Tri, thấy được quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng khi nhận được tư vấn từ nhân viên ngân hàng Ông đã tự nguyên tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với mức trách nhiệm 30 triệu đồng. Vừa qua, ông Nhân không may qua đời, Agribank Bến Tre phối hợp cùng ABIC - TP HCM đã nhánh chóng hoàn thiện các thủ tục để tiến hành chi trả cho khách hàng với tổng số tiền 31.350.000 đ (bao gồm số tiền bảo hiểm, tiền lãi vay và tiền hỗ trợ mai táng phí).

tra BH BATD tai Ba Tri.png 

Đại diện lãnh đạo Agribank CN tỉnh Bến Tre, Agribank huyện Ba Tri, lãnh đạo ABIC-TP.HCM trao số tiền bảo hiểm cho thân nhân 02 gia đình Ông Lê Văn Đức và Ông Trần Văn Nhân

Bảo hiểm "Bảo an tín dụng" của ABIC là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ Ngân hàng của khách hàng. ABIC thay mặt người vay trả cho Ngân hàng số tiền tương ứng với dư nợ được bảo hiểm; số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp. Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng sẽ được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất tiền vay để mua bảo hiểm Bảo an tín dụng.   

Hơn tám năm qua, trên địa bàn tỉnh Bến Tre, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm "Bảo an tín dụng" khi không may gặp rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, món nợ vay từ một vài chục triệu đồng lên tới hàng trăm triệu đồng đã được ABIC giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm. Chính vì vậy, sản phẩm bảo hiểm "Bảo an tín dụng" đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn. Đến nay việc tham gia bảo hiểm "Bảo an tín dụng" đã trở thành sản phẩm quen thuộc, nhiều người khi vay vốn đã chủ động yêu cầu Ngân hàng cấp bảo hiểm "Bảo an tín dụng" cho mình. Mặt khác, sản phẩm "Bảo an tín dụng" góp phần  nâng cao chất lượng tín dụng, giảm thiểu nợ xấu tại Agribank tỉnh Bến Tre, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Riêng năm 2017, tại địa bàn huyện Ba Tri ABIC đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 9 khách hàng với tổng số tiền 1.250.571.109 đ. Kết quả chi trả bảo hiểm đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 397 trường hợp khách vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm "Bảo an tín dụng" không may xảy ra rủi ro với số tổng số tiền bồi thường trên 12 tỷ đồng.  

Nguyễn Trọng Hiếu - Agribank Bến Tre​14/12/2017 11:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
LienVietPostBank tài trợ 100 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Bến TreLienVietPostBank tài trợ 100 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Bến Tre

Ngày 08/12/2017, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tổ chức lễ bàn giao 100 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở tại tỉnh Bến Tre.

Đến dự buổi lễ có Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư tỉnh Ủy Bến Tre, Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Ông Trần Văn Đức - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre, Ông Nguyễn Văn Huynh - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ông Nguyễn Văn Lai - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ba Tri, Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri và đại diện Sở xây dựng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các phòng, ban của UBND huyện Ba Tri cùng đại diện 25/100 hộ gia đình chính sách đến tham dự. 

LV trao 100 nha tinh nghia.jpg

Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư tỉnh Ủy Bến Tre và Ông Nguyễn Văn Huynh - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trao quyết định trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Tổng số tiền tài trợ là 5 tỷ đồng, giá trị mỗi căn nhà là 50 triệu đồng. Được biết, hơn 3 năm qua Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã tài trợ an sinh xã hội tại tỉnh Bến Tre hơn 50 tỷ đồng.

                                                                                        Mai Dũng​


13/12/2017 3:00 CHĐã ban hànhTinNgân hàng với công tác ASXH
Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người chăn nuôi heo vượt qua khó khănAgribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người chăn nuôi heo vượt qua khó khăn

Thời gian gần đây, giá heo hơi giảm mạnh khiến người chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm kịp thời hỗ trợ ngành chăn nuôi heo tại địa phương, giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã nhanh chóng rà soát, thực hiện các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi heo, tạo điều kiện cho bà con duy trì chăn nuôi, chuyển đổi sản xuất để có cơ hội phục hồi kinh tế cho gia đình. Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre thực hiện chương trình giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn phục vụ chăn nuôi heo với nội dung sau:

Đối tượng áp dụng: Khách hàng là cá nhân, pháp nhân có nhu cầu vay vốn hoặc còn dư nợ bằng đồng Việt Nam phục vụ chăn nuôi heo.

Mức lãi suất cho vay: Lãi suất cho vay ngắn hạn: 6,0 %/năm, Lãi suất cho vay trung, dài hạn: 7,5 %/năm (giảm 0,5% so với mức lãi suất cho vay hiện hành) . Thời gian áp dụng các mức lãi suất cho vay nêu trên là 03 tháng đối với từng khoản vay. Sau thời gian trên, áp dụng lãi suất cho vay theo quy định hiện hành của Agribank.

Điều kiện áp dụng: Khách hàng phải trả nợ gốc, lãi đúng quy định và thực hiện đầy đủ các điều kiện cấp tín dụng, các điều khoản của Hợp đồng tín dụng. Trường hợp các khoản vay khách đã tất nợ trước thời điểm chương trình này, Agribank Bến Tre không hỗ trợ hoàn lãi cho khách hàng. Khách hàng vay vốn cần nhánh chóng liên hệ Agribank nơi cho vay để nhận được hỗ trợ từ chương trình này.

Thời hạn áp dụng chương trình: Từ ngày 11/12/2017 đến ngày 31/12/2018.

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre cho biết với chương trình này cùng các giải pháp (cơ cấu lại nợ, gia hạn nợ, cho vay nuôi nợ…) kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi heo vượt qua khó khăn, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã đang và sẽ luôn là "người bạn đồng hành" tin cậy, thủy chung của người nông dân nói riêng cũng như giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn Bến Tre.

Trọng Hiếu​

13/12/2017 3:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Hội nghị công chức NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre năm 2017Hội nghị công chức NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre năm 2017

Ngày 11/12/2017, tại phòng họp cơ quan, NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị công chức năm 2017. Tham dự Hội nghị có Ông Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, Giám đốc cơ quan cùng toàn thể công chức.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác của NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2018; báo cáo tổng kết công tác thi đua và tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017, phương hướng thực hiện năm 2018; thông qua nội dung và ký kết giao ước thi đua giữa Giám đốc cơ quan và Công đoàn trong năm 2018. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến thảo luận của công chức xoay quanh các mặt hoạt động của cơ quan như: Việc tham mưu thực hiện các chủ trương, chính sách của ngành Ngân hàng trên địa bàn; công tác phòng chống tham nhũng; công tác giải quyết TTHC; việc tổ chức và tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao; việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của công chức; tình hình hoạt động của các đoàn thể …Các ý kiến, đề xuất của công chức đều được Giám đốc tiếp thu và giải đáp cụ thể, thỏa đáng.

Anh HN công chức.png

Ông Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã biểu dương những kết quả đạt được của hoạt động cơ quan trong năm 2017, theo đó, hầu hết các lĩnh vực công tác đều đạt được kết quả tích cực, toàn diện. Một trong số những kết quả nổi bật là đã tham mưu triển khai hiệu quả, kịp thời các chủ trương, chính sách theo chỉ đạo của NHNN Việt Nam, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; quản lý, giám sát hoạt động ngân hàng trên địa bàn phát triển an toàn, lành mạnh, nhất là đối với hoạt động của các QTDND; thực hiện tốt việc kết nối, hỗ trợ hoạt động  doanh nghiệp, công tác giải quyết TTHC; nội quy, quy chế của cơ quan được thực hiện nghiêm túc…Qua đó, khẳng định những nỗ lực cùng đóng góp tích cực của công chức cơ quan trong từng vị trí công tác. Đối với phương hướng hoạt động trong năm 2018, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh đề nghị công chức tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, vượt lên chính mình, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác tham mưu, nâng cao kỹ năng xử lý công việc để làm tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần giúp cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong năm "tăng tốc" theo chủ trương của Tỉnh ủy.

Công Uẩn


11/12/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Cho vay thanh niên xung phong theo Nghị định 112/2017/NĐ-CP của Chính phủCho vay thanh niên xung phong theo Nghị định 112/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 06/10/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 112/2017/NĐ-CP quy định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965-1975. Ngân hàng Chính sách xã hội Hướng dẫn thủ tục và quy trình nghiệp vụ cho vay đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến như sau:

1. Đối tượng áp dụng: Thanh niên sung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến trong thời gian từ ngày 26 tháng 3 năm 1963 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 có tên trong danh sách thuộc đối tượng vay vốn sản xuất kinh doanh do Ủy ban nhân dân cấp xã lập và xác nhận.

2. Mục đích sử dụng vốn vay: Vốn vay được sử dụng để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, những mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ mà pháp luật không cấm.

3. Những nội dung khác: Điều kiện vay vốn, mức cho vay, lãi suất cho vay, thời hạn vay vốn, phương thức vay, thủ tục và quy trình cho vay, định kỳ hạn trả nợ, thu nợ, thu lãi, gia hạn nợ, xử lý rủi ro, kiểm tra, đối chiếu nợ đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến được áp dụng như cho vay đối với chương trình cho vay hộ nghèo trong từng thời kỳ.

 Trong quá trình thực hiện thủ tục vay vốn, người vay nếu có vướng mắc liên hệ với NHCSXH nơi cho vay hoặc thông qua số điện thoại nóng, email được thông báo công khai tại Điểm giao dịch xã.

Chiến Em, phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ tín dụng NHCSXH tỉnh Bến Tre: ĐT 0919240358; email: huynhchienvbsp@gmail.com

Chiến Em​

06/12/2017 6:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bến Tre tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bến Tre tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Sáng ngày 02/12/2017, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bến Tre đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tú - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bến Tre đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thường xuyên chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBVCLĐ. Tích cực tổ chức các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm; thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà", tổ chức và tham gia có hiệu quả hội thi "Nghiệp vụ giỏi và tài năng văn nghệ" các cấp,… Các phong trào thi đua đã được đoàn viên Công đoàn hưởng ứng tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch được trung ương giao.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bến Tre đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 09 đồng chí và bầu ra 03 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn NHCSXH cấp trên nhiệm kỳ 2018-2023.

DH Cong doan NHCSXH.jpg

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Hoàng Hận

06/12/2017 6:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động Đảng, Đoàn thể
VietinBank Bến Tre học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIIVietinBank Bến Tre học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Từ ngày 29/11 đến ngày 30/11/2017, tại Hội trường Chi nhánh, Đảng ủy VietinBank Bến Tre đã tổ chức cho hơn 48 đảng viên của Đảng bộ tham gia học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bng phương pháp trực tuyến từ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung Ương.

Ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức Trung ương, ông Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng chính phủ đã truyền đạt những nội dung, quan điểm cơ bản mới trong các Nghị quyết: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 về công tác dân số trong tình hình mới.

Mục đích việc học tập nhằm giúp cán bộ, đảng viên, người lao động nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết, đặc biệt, những nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác; tổ chức và tham gia tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của Nghị quyết; lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng chương trình hành động của tập thê cấp ủy, kế hoạch cá nhân của đồng chí bí thư cấp ủy, người đứng đầu đơn vị để đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Qua buổi học tập này, mỗi đảng viên của Đảng bộ đã nhận thức về thực trạng, những điểm mới, thời cơ, thách thức, mục tiêu, giải pháp nêu trong các Nghị quyết. Đặc biệt là sau khi học tập tất cả đảng viên tham dự đều viết bài thu hoạch và đề xuất kiến nghị về các biện pháp thực hiện ở Chi nhánh và trách nhiệm cụ thể của đảng viên.

Thanh Phương

01/12/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động Đảng, Đoàn thể
Chi bộ Kinh doanh 1 NH Công thương Bến Tre kết nạp đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức và tiếp nhận đảng viên mớiChi bộ Kinh doanh 1 NH Công thương Bến Tre kết nạp đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức và tiếp nhận đảng viên mới

​Ngày 29/11/2017 tại phòng họp Chi nhánh, Chi bộ Kinh doanh 1 trực thuộc Đảng bộ NH Công thương Bến Tre đã tổ chức kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Tiến Khôi. Lễ kết nạp diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục quy định với sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ.

Nh Cong thuong ket nap Dang 1.png

Đại diện Chi bộ Kinh doanh 1 NH Công thương Bến Tre trao QĐ kết nạp đảng viên mới

Quần chúng Nguyễn Tiến Khôi là cán bộ trẻ, có năng lực trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt. Dưới sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, đồng chí đã trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, chuyên môn nghề nghiệp, chứng tỏ bản lĩnh xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhân dịp này, Chi bộ Kinh doanh 1 tổ chức lễ công nhận đảng viên chính thức cho đảng viên dự bị Trần Ngọc Phương Uyên sau thời gian 1 năm thử thách và  tiếp nhân 02 đảng viên là Ngộ Văn Hiện và Nguyễn Quốc Đạt từ chi bộ khác chuyển đến.

NH Công thương ket nap dang 2.png

Đ/c Trần Ngọc Phương Uyên nhận quyết định công nhận đảng viên chính thức

NH cong thuong ket nap Dang 3.png

Chi bộ Kinh doanh 1 NH Công thương Bến Tre tiếp nhận 02 đảng viên chuyến đến sinh hoạt

Thanh Phương


01/12/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động Đảng, Đoàn thể
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

​Ngày 30/11/2017, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, của Chi  ủy, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre, Công đoàn NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã tổ chức ĐH Công đoàn cơ sở lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội vinh dự được đón tiếp Đ/c Nguyễn Vũ Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn NH Việt Nam đến dự và chỉ đạo Đại hội cùng Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Phó Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn NH Việt Nam. Về phía đại diện Chi ủy, Ban GĐ NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre có Đ/c Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, GĐ NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre; cùng các phó GĐ, đại diện BCH Chi đoàn, Hội Cựu chiến binh, đại diện Công đoàn các chi nhánh NHCSXH, NHTM nhà nước trên địa bàn và toàn thể công đoàn viên Công đoàn NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre.

ĐH CĐ NHNN 1.png

Đ/c Nguyễn Vũ Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn NH Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022, báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018; nghe các ý kiến tham luận về hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua và báo cáo thảo luận, đóng góp ý kiến cho văn kiện ĐH Công đoàn Ngân hàng VN, Điều lệ Công đoàn VN; tiến hành bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí, trong đó Đ/c Lê Công Thành - Phó BT Chi bộ, Phó GĐ NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre và Đ/c Phạm Thị Thu Thủy - Chi ủy viên, Trưởng Phòng THNS tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch và phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu ra Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Ngân hàng NH Vệt Nam gồm 01 đồng chí.

ĐH Công đoàn NHNN 2.png

Đ/c Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, GĐ NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, GĐ NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công đoàn cơ sở trong thời gian qua. Theo đó, Công đoàn đã triển khai toàn diện các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước theo định hướng của Công đoàn ngành, Chi ủy, Ban Giám đốc cơ quan; góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, của công chức, lao động; tham gia tổ chức và tích cực vận động công đoàn viên hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện, thể thao, văn nghệ… Bên cạnh những kết quả đạt được, Đ/c Bí thư Chi bộ cũng đã chỉ đạo định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm đối với hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới, kiến nghị lãnh đạo Công đoàn NH Việt Nam hướng dẫn một số mô hình gắn kết hoạt động công đoàn các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn và tổ chức hoạt động công đoàn tại các QTDND.

ĐH Công đoàn NHNN 3.png

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Nguyễn Vũ Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn NH Việt Nam đã biểu dương các điểm sáng nổi bật trong hoạt động Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ qua như: Tham mưu tổ chức nhiều phong trào văn nghệ, thể thao, đóng góp thực hiện tốt công tác ASXH, tham mưu tổ chức hiến máu tình nguyện, thực hiện minh bạch tài chính hoạt động công đoàn…góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ Công đoàn Ngân hàng trên địa bàn. Bên cạnh đó, Đồng chí đã tiếp thu các kiến nghị của Chi ủy NHNN Chi nhánh tỉnh, góp ý một số nội dung để hoàn chỉnh báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới, kêu gọi đoàn viên Công đoàn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, thích nghi tốt với tình hình hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp trong thời gian tới.

Công Uẩn 
01/12/2017 8:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động Đảng, Đoàn thể
Tọa đàm trao đổi các vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động ngân hàngTọa đàm trao đổi các vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động ngân hàng

​Ngày 23/11/2017, NHNN tỉnh phối hợp với Cục THADS tỉnh và Sở TN&MT tỉnh tổ chức tọa đàm để trao đổi các vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động ngân hàng. Chủ trì buổi tọa đàm gồm: Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh, Ông Nguyễn Văn Nghiệp - Cục trưởng Cục THADS tỉnh và Ông Trần Quang Minh - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh. Tham dự buổi tọa đàm có Ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; các Phó Cục trưởng và lãnh đạo phòng, đơn vị chức năng Cục THADS tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phòng, đơn vị chức năng Sở TN&MT tỉnh. Về phía ngành NH có lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của NHNN tỉnh, các chi nhánh NH, QTDND trên địa bàn.

Toa dam NH 1.png

Ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, Sở TN&MT tỉnh đã giải đáp, trao đổi với các TCTD trên địa bàn để xử lý các vướng mắc liên quan đến giao dịch bảo đảm trong quá trình thi hành các bản án dân sự liên quan đến xử lý tài sản thế chấp của các TCTD trên địa bàn và đề ra các giải pháp trong thời gian tới nhằm phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi hành và xử lý vụ việc còn tồn động, kéo dài theo đúng tinh thần Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD.

Toa dam NH2.png

Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, đánh giá cao sự phối hợp trong công tác thi hành án dân sự trong lĩnh vực ngân hàng thời gian qua, trong thời gian tới các đơn vị cần có giải pháp khắc phục những khó khăn, hỗ trợ ngân hàng đẩy nhanh tiến độ thi hành án, tạo điều kiện cho các TCTD trên địa bàn yên tâm đầu tư, phát triển kinh doanh.

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, Ông Trần Văn Đức- Giám đốc NHNN tỉnh đánh giá buổi tọa đàm đã đạt kết quả tốt do sự gắn kết và sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan phối hợp; đồng thời chân thành cảm ơn các ý kiến giải đáp của Sở TN&MT tỉnh, Cục THADS tỉnh; mong muốn các cơ quan tiếp tục phối hợp tốt, hỗ trợ ngành NH trong thi hành các bản án có hiệu lực pháp luật, hỗ trợ xử lý các vướng mắc trong các giao dịch liên quan tài sản đảm bảo; NHNN tỉnh cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp, sẽ chỉ đạo các TCTD trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đẩy nhanh xử lý nợ xấu, tạo điều kiện để các TCTD mở rộng mạng lưới, tăng trưởng tín dụng, góp phần phát triển KT, XH trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                        ​Trúc Linh01/12/2017 8:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc trong công tác huy động tiết kiệm tại điểm giao dịch xã Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc trong công tác huy động tiết kiệm tại điểm giao dịch xã

Căn cứ Quyết định số 294/NQ-BĐD.HĐQT ngày 16/02/2017 của Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bến Tre về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2017.Đến ngày 30/11/2017 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc đã huy động tiết kiệm lãi suất thị trường tại Điểm giao dịch xã với số dư 2.781 triệu đồng, đạt 97,82 % chỉ tiêu tăng trưởng.

Hđ vốn NHCSXh MCB.png

Ảnh: Huy động tiết kiệm tại điểm giao dịch xã Tân Phú Tây

Để đạt được kết quả trên là sự nổ lực hết mình của tất cả cán bộ viên chức, người lao động trong đơn vị, sự phối hợp nhịp nhàng với chính quyền địa phương và các đơn vị nhận ủy thác trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động sâu rộng trong nhân dân nhằm tạo lập nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Lê Thị Thanh Điệp​


30/11/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Hiệu quả từ công tác cho vay học sinh sinh viênHiệu quả từ công tác cho vay học sinh sinh viên

Những năm qua, chương trình cho vay học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Mỏ Cày Nam thực hiện có hiệu quả. 

Với mục tiêu không để HSSV bỏ học giữa chừng vì lý do khó khăn về tài chính, hơn 10 qua, Phòng giao dịch NHCSXH Mỏ Cày Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể, tổ vay vốn tích cực tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng HSSV. Nhờ đó, đã có hàng nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ nguồn tín dụng HSSV để nuôi con ăn học. 

cho vay HSSV MCN.jpg

Ảnh: Giải ngân cho vay chương trình HSSV tại NHCSXH huyện Mỏ Cày Nam

Gia đình ông Lương Văn Tùng, ở ấp An Nhơn 2, xã Đa Phước hội là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình không đất sản xuất, hai vợ chồng ông phải vất vả làm thuê nhưng cũng không đủ tiền lo cho hai con ăn học. Năm 2011, con trai lớn của ông là anh Lương Hoàng Kha thi đậu vào trường Cao đẳng Kỹ thuật Môi trường. Mừng vì con có cơ hội học lên cao, nhưng gia đình bà cũng vô cùng lo lắng, vì không có tiền đóng học phí cho con. May mắn, thông qua tổ vay vốn của ấp, ông Tùng được vay 25 triệu đồng từ nguồn vốn vay HSSV của NHCSXH. Số tiền này cũng đã trang trải được phần nào chi phí trong quá trình học tập. Sau gần 06 năm vay vốn, vừa qua ông Tùng đã đến Phòng giao dịch NHCSXH để thanh toán nợ vay, ông phấn khởi cho biết: "Nếu không vay được vốn ưu đãi, chắc con tôi không thể tiếp tục đến trường. Nhờ nguồn vốn vay này mà con tôi đã tốt nghiệp cao đẳng, có việc làm ổn định, dành dụm cùng gia đình để trả nợ cho ngân hàng".

Cũng như gia đình ông Lương Văn Tùng, gia đình ông Nguyễn Trung Hải ở ấp Tân Hòa A, xã Minh Đức cũng có 02 con học đại học được tiếp cận chương trình ưu đãi vay vốn học sinh, sinh viên. Ông Hải cho biết: "Nhận giấy báo đậu đại học của các con, gia đình vừa mừng vừa lo vì không biết lấy tiền đâu cho các con đi học. Nhờ được vay vốn tín dụng HSSV từ NHCSXH mà các con tôi mới có cơ hội được đến trường và có việc làm ổn định. Hiện nay, gia đình tôi đã trả hết nợ vay ngân hàng". 

Đến tháng 10 năm 2017, dư nợ cho vay chương trình HSSV của Phòng giao dịch NHCSXH Mỏ Cày Nam đạt trên 28 tỷ đồng, trên 1.200 khách hàng còn dư nợ. Nếu tính từ khi triển khai chương trình tín dụng này đến nay thì đã có hàng nghìn gia đình được vay vốn cho con học tập và có việc làm ổn định, góp phần làm giàu cho chính bản thân và gia đình. Việc giải ngân nguồn vốn nhanh, lãi suất cho vay ưu đãi, thời gian vay dài,… đã tạo được sự đồng thuận rất cao của chính quyền các cấp. Vì vậy công tác vận động, tuyên truyền được sự chung tay góp sức của nhiều ban, ngành, đoàn thể nên hầu hết người vay đều có ý thức tốt trong việc thực hiện nguyên tắc vay - trả với ngân hàng. Từ đó, chất lượng tín dụng của chương trình này rất tốt, chỉ có 0,03% nợ quá hạn.

Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức hội đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách cho vay HSSV để các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho con học tập. Việc triển khai tín dụng HSSV không chỉ là một nhiệm vụ mà đó còn là một cách để góp phần mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho những sinh viên nghèo đang khát khao thoát nghèo bằng con đường học tập. Vì vậy, để tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, đòi hỏi phải có sự phối kết hợp cao hơn nữa của các cấp, các ngành, chính quyền và cả cộng đồng trên mọi miền đất nước.

           ​Kim Phụng - Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Nam30/11/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Agribank Bến Tre phối hợp ABIC chi trả bảo hiểm “Bảo an tín dụng” cho khách hàng tại Chợ LáchAgribank Bến Tre phối hợp ABIC chi trả bảo hiểm “Bảo an tín dụng” cho khách hàng tại Chợ Lách

Ngày 23/11/2017, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh TP.HCM (ABIC - TP.HCM) tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 02 gia đình Ông Trần Văn Công và Ông Nguyễn Thế Hùng ngụ ở Chợ Lách, Bến Tre. Tham dự buổi lễ, về phía huyện Chợ Lách có Ông Phạm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện, Ông Lê Văn Thế - Phó chủ tịch HĐND và Ông Mai Thành Trung - Chủ tịch MTTQ huyện cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể huyện. Về phía Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre  có Ông Bùi Thanh Toàn - Phó Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre, Giám đốc Agribank huyện Chợ Lách; đại diện lãnh đạo ABIC - TP.HCM cùng thân nhân 02 gia đình.

Trước đó, Ông Trần Văn Công có vay vốn 600 triệu đồng từ Agribank Huyện Chợ Lách. Trong quá trình vay vốn, Ông đã tự nguyện tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng với mức trách nhiệm 200 triệu đồng. Sau đó, không may ông Công bị bệnh qua đời. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Agribank Bến Tre và ABIC - TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các hồ sơ chi trả bồi thường 100% mức trách nhiệm đến khách hàng và hỗ trợ gia đình thêm 1 triệu đồng tiền mai táng phí, tổng số tiền chi trả là 201.000.000 đồng.

Đối với hộ Ông Nguyễn Thế Hùng đã vay vốn 100 triệu đồng tại Agribank huyện Chợ Lách, thấy được quyền lợi khi tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng sau khi nhận được tư vấn từ nhân viên ngân hàng Ông đã tự nguyên tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với mức trách nhiệm 100 triệu đồng. Vừa qua, ông Hùng không may đột ngột qua đời, Agribank Bến Tre phối hợp cùng ABIC - TP HCM đã nhánh chóng hoàn thiện các thủ tục để tiến hành chi trả cho khách hàng với tổng số tiền 101.840.000 đ (bao gồm số tiền bảo hiểm, tiền lãi vay và tiền hỗ trợ mai táng phí).    

Agribank chi tra BH tin dung.png

Đại diện lãnh đạo Agribank Huyện Chợ Lách, lãnh đạo ABIC-TP.HCM trao số tiền bảo hiểm cho thân nhân 02 gia đình Ông Trần Văn Công và Ông Nguyễn Thế Hùng

Bảo hiểm "Bảo an tín dụng" của ABIC là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ Ngân hàng của khách hàng. ABIC thay mặt người vay trả cho Ngân hàng số tiền tương ứng với dư nợ được bảo hiểm; số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp. Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng sẽ được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất tiền vay để mua bảo hiểm Bảo an tín dụng.   

Hơn tám năm qua, trên địa bàn tỉnh Bến Tre, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm " Bảo an tín dụng" khi không may gặp rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, món nợ vay từ một vài chục triệu đồng lên tới hàng trăm triệu đồng đã được ABIC giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm. Chính vì vậy, sản phẩm bảo hiểm "Bảo an tín dụng" đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn. Đến nay việc tham gia bảo hiểm "Bảo an tín dụng" đã trở thành sản phẩm quen thuộc, nhiều người khi vay vốn đã chủ động yêu cầu Ngân hàng cấp bảo hiểm "Bảo an tín dụng" cho mình. Mặt khác, sản phẩm "Bảo an tín dụng" góp phần  nâng cao chất lượng tín dụng, giảm thiểu nợ xấu tại Agribank tỉnh Bến Tre, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Kết quả chi trả bảo hiểm đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho 397 trường hợp khách vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm "Bảo an tín dụng" không may xảy ra rủi ro với số tiền bồi thường trên 12 tỷ đồng.  

Nguyễn Trọng Hiếu - Agribank Bến Tre​


29/11/2017 9:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Thí điểm cho vay xuất khẩu lao động, khởi nghiệp thoát nghèoThí điểm cho vay xuất khẩu lao động, khởi nghiệp thoát nghèo

​Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc đề nghị triển khai thực hiện thí điểm bổ sung đối tượng được hỗ trợ vốn vay từ nguồn ngân sách cấp tỉnh ủy thác qua NHCSXH tỉnh Bến Tre. Các đối tượng như: Thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; người lao động thuộc diện mồ côi tại các địa phương hoặc xuất thân từ các cơ sở bảo trợ xã hội; người tham gia Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo thông qua xuất khẩu lao động. Căn cứ theo danh sách người lao động trúng tuyển có nhu cầu vay vốn thí điểm tham gia xuất khẩu lao động, số hộ dự kiến xuất cảnh là 5 hộ trong năm 2017 và 4 hộ trong năm 2018.

MCB giai ngan XKLĐ.png

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc giải ngân chương trình cho vay xuất khẩu lao động

Phòng giao dich NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc khẩn trương hướng dẫn lập thủ tục cho vay xuất khẩu lao động, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, giải ngân kịp tiến độ nhằm giúp cho người lao động có điều kiện tham gia xuất khẩu lao động để khởi nghiệp thoát nghèo. Sau một tháng triển khai thực hiện đã giải ngân được 3 hộ (đạt tiến độ 60% số hộ đi xuất khẩu lao động năm 2017), với tổng doanh số cho vay là 300 triệu đồng, trong đó có 150 triệu từ nguồn vốn Trung ương và 150 triệu từ nguồn ngân sách cấp tỉnh qua Ngân hàng Chính sách xã hội. Đến nay tổng dư nợ cho vay xuất khẩu lao động là 513 triệu đồng tạo điều kiện cho 13 lao động xuất khẩu.

Lê Thị Thanh Điệp​


24/11/2017 2:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Vi phạm tại Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) Thái Bình, tỉnh Đồng Nai đang được xử lý tích cựcVi phạm tại Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) Thái Bình, tỉnh Đồng Nai đang được xử lý tích cực

Vừa qua, có thông tin Giám đốc QTDND Thái Bình ở tỉnh Đồng Nai bỏ trốn đã tạo sự lo lắng cho người gửi tiền và vay tiền tại Quỹ này. Về việc này NHNN xin thông báo:

Vụ việc vi phạm tại QTDND Thái Bình đã được NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai phát hiện từ cuối tháng 4/2017. Trước vi phạm nghiêm trọng của Giám đốc QTDND Thái Bình, NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an tỉnh Đồng Nai điều tra xác minh và cơ quan điều tra của tỉnh đã khởi tố vụ án và xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Ngay khi phát hiện yếu kém, NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã thực hiện việc Kiểm soát đặc biệt đối với QTD này;đồng thời phối hợp cấp Ủy, chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp tích cực để thu giữ và xử lý tài sản của QTDND này, thu nợ người vay quá hạn để có các nguồn tiền trả cho người gửi tiền với tinh thần tích cực nhất, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền theo quy định của pháp luật. Vừa qua do việc bỏ trốn của ông Vũ Công Liêm - Giám đốc QTDND Thái Bình đã làm cho một số người gửi tiền lo lắng và tập trung đến QTDND này rút tiền gửi trước hạn. Chi nhánh NHNN và các cơ quan chức năng của Tỉnh đã giải thích rõ cho người gửi tiền tránh vì yếu tố tâm lý lo lắng phải rút tiền gửi trước hạn làm mất quyền được hưởng lãi suất có kỳ hạn. Đến nay, sự việc đã dần ổn định.

Việc xử lý một số QTDND yếu kém ở một số địa phương thời gian qua đã được NHNN Việt Nam chỉ đạo xử lý tích cực hiệu quả, tạo được niềm tin của người gửi tiền với nguyên tắc quan trọng nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. NHNN VN đã và đang chỉ đạo quyết liệt NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động của QTDND này; phối hợp với cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan để có các biện pháp thu hồi nợ để trả tiền gửi cho người dân. Trong trường hợp cần thiết, thì NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai sẽ có những biện pháp xử lý thông qua nguồn vốn cho vay hỗ trợ thanh khoản trong hệ thống QTDND, và các biện pháp cần thiết khác để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân gửi tiền.

Theo website NHNN Việt Nam​

23/11/2017 10:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Ra mắt chương trình gameshow truyền hình “Tiền khéo, Tiền khôn”Ra mắt chương trình gameshow truyền hình “Tiền khéo, Tiền khôn”

Sáng ngày 21/11, tại Hà Nội, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam phối hợp cùng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) Đài truyền hình Việt Nam (THVN) đã tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình gameshow truyền hình "Tiền khéo, Tiền khôn". Với thông điệp "Kiến thức - kỹ năng tài chính thông minh", chương trình "Tiền khéo, Tiền khôn" mong muốn nâng cao nhận thức công chúng về tài chính - ngân hàng, góp phần giảm thiểu chi phí xã hội, giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng dịch vụ tài chính đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận tài chính và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Với thời lượng 45 phút, chương trình được xây dựng theo format trò chơi truyền hình với 3 đội chơi, mỗi đội 2 người. Chương trình được chia thành 4 phần, gồm phần 1 Tiền khôn (các đội chơi chọn câu trả lời đúng sau 5 tình huống qua clip); phần 2 Dành cho khán giả (gồm 2 câu hỏi); phần 3 Tiền khéo (mỗi đội chơi tham gia 3 trò vận động); phần 4 Tiền may mắn (chọn ngẫu nhiên một gia đình đang xem chương trình để đặt câu hỏi và trao quà may mắn). Đối tượng tham gia là những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (từ 18 tuổi trở lên).

Để thu hút khán giả, chương trình "Tiền khéo, Tiền khôn" sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ Thành Trung và Á hậu Hoàng Oanh trong vai trò MC; đặc biệt trong các số phát sóng đầu tiên, chương trình sẽ có sự tham gia của một số gương mặt các diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng với tư cách là những người chơi như: diễn viên Việt Anh, diễn viên Trang Cherry, ca sĩ Lê Việt Anh, MC Thùy Linh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, ca sĩ Karik, diễn viên Lan Phương, ca sĩ Tạ Quang Thắng, ca sĩ Đông Hùng…

"Tiền khéo, Tiền khôn" được phát sóng vào 15h10 thứ 7 tuần thứ 2 và tuần thứ 4 của tháng (2 số/tháng), bắt đầu từ ngày 25/11 trên kênh VTV3.

Theo website NHNN Việt Nam​

23/11/2017 9:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động khác
Vietcombank Bến Tre thông báo tuyển dụngVietcombank Bến Tre thông báo tuyển dụng

Nhằm phục vụ cho chiến lược kinh doanh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre (Vietcombank Bến Tre) cần tuyển cán bộ với các thông tin chi tiết như sau

1. Tiêu chuẩn chung: không quá 35 tuổi.

2. Vị trí tuyển dụng:

- Cán bộ khách hàng               Số lượng: 02

- Địa điểm làm việc: Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

3. Thời gian, hình thức nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 17/11/2017 đến hết 24h ngày 30/11/2017.

-  Hình thức nhận hồ sơ:

+ Trực tuyến

+ Ứng viên truy cập vào địa chỉ sau: http://www.vietcombank.com.vn vào mục Tuyển dụng để xem thông tin chi tiết và lựa chọn vị trí tuyển dụng.

4. Yêu cầu trình độ:

- Ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ tập trung chính quy hoặc liên kết có chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường Đại học công lập trong nước/các trường Đại học Việt Nam liên kết với các trường Đại học nước ngoài/ Đại học nước ngoài tại Việt Nam/các trường Đại học nước ngoài.

- Ngoại ngữ: Anh văn giao tiếp.

- Trình độ tin học: Sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Thông tin tư vấn thêm chi tiết vui lòng truy cập trang web: www.vietcombank.com.vn, hoặc  trên báo tuổi trẻ, báo người lao động, trên báo điện từ Vietnamworks, Fanpage VCB từ ngày 17/11/2017 hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

- Trụ sở Vietcombank Bến Tre

- Địa chỉ số: 55B3 Đại lộ Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Điện thoại: 0932.958129 (anh Thiện).​

20/11/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Chi đoàn VietinBank Bến Tre và Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức chuyến về nguồn Côn ĐảoChi đoàn VietinBank Bến Tre và Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức chuyến về nguồn Côn Đảo

​Trong 2 ngày 10 - 11/11/2017, Chi đoàn VietinBank Bến Tre và Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã phối hợp tổ chức hành trình về vùng đất thiêng Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).


Con dao 1.png

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Nghĩa trang Hàng Dương

Đại biểu tham dự hành trình này là những gương mặt tiêu biểu trong công tác đoàn của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Chương trình còn có sự tham gia của bà Đỗ Thị Mai - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và bà Võ Thị Thùy Trang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank Bến Tre. Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai trong thế hệ trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.

Đoàn khởi hành từ Bến Tre đến Sóc Trăng và di chuyển bằng tàu cao tốc ra Côn Đảo. Điểm đầu tiên đoàn đến là các nhà tù được ví như "địa ngục trần gian". Có đến nơi này và tận mắt chứng kiến sự dã man của thực dân, đế quốc mới cảm nhận hết được ý chí quật cường của những chiến sĩ cách mạng Việt Nam.

Trong đoàn ai cũng xúc động và lặng người đi khi tận mắt nhìn thấy nơi các chiến sĩ cách mạng bị giam cầm khổ sai, nhục hình. Thế nhưng chính trong chốn "địa ngục trần gian" ấy những kẻ thù vẫn không khuất phục được ý chí của những chiến sĩ cách mạng yêu nước. Các chiến sĩ cách mạng vẫn không hề mất niềm tin, họ biến nơi đây thành trường học cách mạng, là nơi rèn luyện khí tiết của mình.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Nghĩa trang Hàng Dương - nơi yên nghỉ của hàng nghìn chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ. Đoàn đã thắp hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại đây.

Chuyến hành trình về nguồn đã để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên trong đoàn và mỗi người thầm hứa sẽ nguyện cống hiến nhiều hơn nữa tài năng trí tuệ để xây dựng và phát triển đất nước.

con dao 2.png

Thế hệ trẻ thắp hương tri ân Anh hùng Liệt sỹ ở Nghĩa trang Hàng Dương​

 

Phạm Thanh Phương
20/11/2017 4:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động Đảng, Đoàn thể
Ngân hàng Chính sách xã hội “tiếp sức” cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vữngNgân hàng Chính sách xã hội “tiếp sức” cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững

Trong 69 hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo bền vững tại xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam có gia đình anh Bùi Văn Thoàng. Gia đình anh rất chí thú làm ăn nhưng không thể thoát nghèo vì thiếu vốn sản xuất. Năm 2016, thấy được quyết tâm vươn lên thoát nghèo, anh được cán bộ xã  tư vấn tham gia Đề án đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững giai giai đoạn 2016 -2020. Chúng tôi đến thăm gia đình anh sau một năm tham gia Đề án của tỉnh nhà. Với quyết tâm đổi đời cùng với sự cần cù, sáng tạo, gia đình anh Thoàng đã vươn lên thoát nghèo bền vững trên chính quê hương của mình.

Anh nhớ lại hơn mười năm trước, bữa ăn gia đình chỉ toàn là rau. Do thiếu vốn sản xuất phát triển kinh tế nên gia đình luôn chịu cảnh thiếu trước, hụt sau. Ngày càng khó khăn hơn khi các con ngày càng lớn, chi phí cho việc học tập nhiều hơn nhưng kinh tế gia đình chỉ nhờ vào thu nhập từ việc làm thuê của anh, chị. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Hội nông dân xã Tân Trung, anh được vay 20 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Với nguồn vốn vay ban đầu, anh đầu tư mở cơ sở mộc nhỏ tại nhà và mua được 04 con heo giống để vợ chăm sóc. Từ đó, kinh tế gia đình ngày ổn định hơn.

Năm 2016, tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo bền vững anh được Hội nông dân xã giới thiệu vay 80 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Với số vốn trên cộng với số tiền anh chị tích lũy được từ việc chăn nuôi và làm cơ sở mộc, anh đã đầu tư  bơm cát cải tạo 2.000 m2 vườn dừa, mua thêm 2 con  bò sinh sản và mở rộng cơ sở mộc của gia đình. Anh đầu tư khép kín theo dạng chuỗi (dùng phân heo, bò để bón dừa và trồng cỏ) nên năng suất vườn dừa được cải thiện và đàn bò của gia đình anh đủ cỏ để ăn nên mau lớn và xuất chuồng đúng thời gian. Nhờ tính cần cù siêng năng, chịu thương, chịu khó, cuộc sống gia đình anh ổn định, khấm khá dần. Bình quân một tháng gia đình anh thu nhập từ làm nghề thợ mộc và vườn dừa từ  5 đến 6 triệu đồng.

Bui Van Thoang.png

Hình ảnh cơ sở mộc và đàn bò của gia đình anh Bùi Văn Thoàng tại xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam​

Với phương thức "đa dạng" trong sinh kế, lấy ngắn nuôi dài, đàn bò của anh đã được tăng số lượng là bốn con. Càng vui mừng hơn khi đưa con lớn trúng tuyển vào trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9 vừa qua. Ngôi nhà lá của gia đình anh Bùi Văn Thoàng ngày nào, giờ đây đã được thay thế bằng một căn nhà cấp bốn khang trang, đầy đủ tiện nghi. Đây cũng chính là kết quả sau nhiều năm gia đình anh quyết định thay đổi cách nghĩ, cách làm từ việc phát triển sản xuất kết hợp chăn nuôi. Từ một hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở địa phương, giờ đây gia đình anh Thoàng đã trở thành một tấm gương tiêu biểu về sự năng động, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế. Gia đình anh cũng minh chứng cho chủ trương đúng đắn của lãnh đạo tỉnh nhà trong việc đầu tư  thực hiện Đề án đa dạng sinh kết thoát nghèo bền vững.

Huỳnh Hoa - Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Nam​


17/11/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc phối hợp cùng các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc phối hợp cùng các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017

Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Mỏ Cày Bắc, ngày 15/11/2017, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Mỏ Cày Bắc tiến hành họp giao ban lệ kỳ với các đơn vị nhận ủy thác nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhận ủy thác và đề ra nhiệm vụ cho những tháng cuối năm 2017, tại cuộc họp các đại biểu đã thống nhất các nội dung trọng tâm:

Thực hiện tốt công tác tham mưu cho HĐND huyện ban hành Nghị quyết về việc hàng năm bổ sung nguồn vốn từ ngân sách huyện ủy thác sang PGD Ngân hàng CSXH huyện nhằm cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo chỉ thị 40-CT/TW. Thường xuyên thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

NHCSXH MCB hop giao ban 2017.jpg

Họp giao ban giữa PGD NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc với các hội, đoàn thể nhận ủy thác

Hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết của BĐD HĐQT đề ra; Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đã được giao: tăng trưởng tín dụng đạt 100%; Thực hiện cho vay hộ nghèo về nhà ở theo quyết định 33 đã được UBND tỉnh duyệt theo chỉ tiêu kế hoạch; Đẩy nhanh tiến độ thí điểm bổ sung đối tượng cho vay xuất khẩu lao động nguồn vốn ngân sách cấp tỉnh ủy thác qua Ngân hàng CSXH để khởi nghiệp thoát nghèo; Tỷ lệ giao dịch tại xã: giải ngân đạt 95%, thu nợ đạt 95%, thu lãi đạt 99%.

Đoàn thể cấp huyện, xã tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát đôn đốc hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích vay; Tiếp tục chỉ đạo đoàn thể cấp xã, tổ trưởng tổ TK&VV phối hợp với cán bộ tín dụng quản lý địa bàn tham gia sinh hoạt tổ định kỳ; Thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực hiện hợp đồng ủy thác và hợp đồng ủy nhiệm; Chỉ đạo đoàn thể cấp xã và Tổ TK&VV có nợ quá hạn trên 1% lập phương án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động; Tập trung cử cán bộ hỗ trợ tổ TK&VV xử lý nợ quá hạn, lãi tồn đọng và món vay 3 tháng không hoạt động đồng thời thường xuyên kiểm tra tiến độ nhằm có giải pháp tháo gỡ kịp thời; Quan tâm nhắc nhở Tổ, Hội tham gia họp giao ban với Ngân hàng CSXH đúng quy định; nghiêm túc thực hiện văn bản 4030; Phối hợp chấn chỉnh việc lưu trữ hồ sơ sổ sách tại Hội đoàn thể cấp xã và Tổ TK&VV. Thực hiện nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát hoạt động nhận ủy thác; Chú trọng công tác phối hợp giữa các đoàn thể nhận ủy thác nhằm hạn chế việc cho vay chồng chéo, không đúng đối tượng cho vay. Kiện toàn và không để phát sinh tổ có chất lượng hoạt động trung bình và yếu xem đây là công việc thường xuyên, liên tục cần được duy trì tốt. Nâng cao chất lượng bình xét cho vay và thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay.

Lựa chọn người có đủ năng lực, có uy tín trên địa bàn ấp, xã làm Tổ trưởng. Tham mưu cho UBND xã mạnh dạn thay thế Ban quản lý tổ yếu kém nhằm quản lý tốt nguồn vốn của Nhà nước. Ban quản lý Tổ TK&VV phải có sự phân công công việc giữa các thành viên rõ ràng, đúng quy định. Tránh trường hợp chỉ có 1 thành phần làm Tổ trưởng hoạt động.

Lê Thị Thanh Điệp​


17/11/2017 9:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
“Cặp lá yêu thương”…sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương“Cặp lá yêu thương”…sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương

“Cặp lá yêu thương” là một chương trình đầy tính nhân văn, có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, sẻ chia, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, những em nhỏ nghèo, những người mắc bệnh nan y, …Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỏ Cày Nam là một trong những đơn vị đồng hành cùng chương trình, chuyển tiền miễn phí tới tận tay những lá chưa lành” thông qua  Điểm giao dịch được đặt tại trụ sở UBND xã. Anh Nguyễn Hùng Chiến, cư trú tại xã Bình Khánh Tây, huyện Mỏ Cày Nam là một trong những “lá chưa lành” nhận được sự hỗ trợ của chương trình trong 2 năm qua với số tiền 8.100.000 đồng. Anh Chiến mắc bệnh hiểm nghèo, số tiền đó tuy không nhiều nhưng góp phần san sẻ hoàn cảnh khó khăn mà anh đang gặp phải, giúp anh có thêm nghị lực niềm tin vượt qua bệnh tật.

cap la yeu thuong MCN.jpg

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỏ Cày Nam trao tiền hỗ trợ từ "lá lành" cho anh Nguyễn Hùng Chiến

"Cặp lá yêu thương" đã lan tỏa mạnh mẽ tình người, là động lực, là niềm tin cho những chiếc lá chưa lành vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy mỗi người trong chúng ta hãy là những chiếc lá lành, hãy lan tỏa yêu thương, hãy hướng tới những chiếc lá chưa lành bằng tình thương và trách nhiệm thiết thực từ những điều giản đơn và bình dị.

                       ​     Trường Duy - Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mỏ Cày Nam


14/11/2017 9:00 SAĐã ban hànhTinNgân hàng với công tác ASXH
BIDV Chi nhánh Đồng Khởi thông báo gia hạn nhận hồ sơ và mở rộng đối tượng tuyển dụng BIDV Chi nhánh Đồng Khởi thông báo gia hạn nhận hồ sơ và mở rộng đối tượng tuyển dụng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi (Địa chỉ: Số 59, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 2, TP Bến Tre) thông báo gia hạn nhận hồ sơ và mở rộng đối tượng tuyển dụng, cụ thể như sau:

I. VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG

Chuyên viên nghiệp vụ (09 chỉ tiêu): Quản lý Khách hàng (06); Giao dịch viên (03).

II. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN TUYỂN DỤNG

1. Điều kiện chung

- Là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam;

- Tuổi đời không quá 35.

- Sức khoẻ tốt, không có dị tật, không mắc bệnh xã hội;

- Có phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị biện pháp giáo dục tại địa phương, đang chữa bệnh, cai nghiện…

2. Các điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể đối với các vị trí tuyển dụng: Xem chi tiết trên website tuyển dụng của BIDV tại địa chỉ http://tuyendung.bidv.com.vn.

Trong đó, BIDV mở rộng đối tượng tuyển dụng bao gồm cả sinh viên năm cuối đã thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ luận văn tốt nghiệp, đang chờ lấy bằng.

III. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG

Qua 03 vòng thi:

- Vòng 1: Sơ tuyển hồ sơ;

- Vòng 2: Thi nghiệp vụ và Ngoại ngữ;

- Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp.

IV. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

- Đăng ký thông tin dự tuyển theo hướng dẫn của BIDV tại website http://tuyendung.bidv.com.vn.

- File scan các văn bằng, chứng chỉ (không cần chứng thực):

+ Bằng tốt nghiệp Thạc sỹ/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (nếu có, đối với trường hợp sinh viên năm cuối đã thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ luận văn tốt nghiệp, đang chờ lấy bằng); bảng điểm các năm học có xác nhận của trường. Trường hợp thí sinh dự thi vị trí Chuyên viên nghiệp vụ, nếu sử dụng bằng Thạc sỹ hoặc bằng Đại học văn bằng 2 để đăng ký dự thi (sử dụng bằng cấp này khi khai báo tạo hồ sơ trên website tuyển dụng), thí sinh phải gửi kèm bổ sung thêm file scan bằng tốt nghiệp Đại học (đối với Thạc sỹ) hoặc bằng tốt nghiệp Đại học thứ nhất (đối với Đại học văn bằng 2);

+ Bản cam kết điểm TBC tốt nghiệp chính thức không thấp hơn điểm TBC đã khai báo trong hồ sơ dự tuyển (đối với sinh viên năm cuối đang chờ lấy bằng). Trường hợp thấp hơn thì kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.

+ Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học; Bản sao các chứng chỉ về thành tích học tập (nếu có);

+ Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học;

+ Các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm công tác: Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm/phân công công tác, Quyết định xếp lương, sổ Bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác (nếu có).

- File ảnh 4x6 của ứng viên.

V. THỜI GIAN, CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ

1. Thời gian: Đến hết ngày 12/11/2017.

2. Cách thức: Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại website http://tuyendung.bidv.com.vn.

Thông báo gia hạn nhận hồ sơ tuyển dụng của BIDV được đăng trên website http://tuyendung.bidv.com.vn, http://vietnamworks.com, http://careerbuilder.vn, trên báo Lao động, Thanh niên và Đồng Khởi.

- Mọi thông tin chi tiết về đợt tuyển dụng: Số báo danh ứng viên, lịch thi, địa điểm thi, kết quả thi tuyển... sẽ được đăng tải trên website tuyển dụng của BIDV tại địa chỉ http://tuyendung.bidv.com.vn và được gửi tới email của thí sinh đủ điều kiện dự thi các vòng.

- Các thí sinh cần đọc kỹ các điều kiện trên khi làm thủ tục nộp hồ sơ.

- Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ. Trường hợp BIDV phát hiện hồ sơ đăng ký của thí sinh không chính xác, trung thực, kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.

Trân trọng thông báo!

                                               B​IDV Đồng Khởi                 

09/11/2017 9:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre tổ chức thuyết trình về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2017Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre tổ chức thuyết trình về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2017

Ngày 07/11/2017, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre (NHNN tỉnh) tổ chức buổi thuyết trình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017 về "phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Tham dự buổi thuyết trình có Đ/c Trần Văn Phương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN tỉnh Bến Tre, Đ/c Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, GĐ NHNN tỉnh cùng toàn thể đảng viên, công chức và người lao động NHNN tỉnh.

Qua phát động, trước đó Ban Tổ chức đã nhận được 16 bài viết của đảng viên, công chức đăng ký tham gia và chọn ra 9 bài để thực hiện thuyết trình. Các bài thuyết trình được trình bày với chủ đề và cách thể hiện đa dạng xoay quanh nhiều khía cạnh của chuyên đề học tập năm 2017 như phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự phê bình và phê bình, vấn đề kê khai thu nhập, phòng chống tham nhũng, bệnh thờ ơ, vô cảm…

thuyet trinh 1.png

Công chức NHNN tỉnh tham gia thuyết trình

Phát biểu tại buổi thuyết trình, Đ/c Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, GĐ NHNN tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đảng viên, công chức NHNN tỉnh trong việc chuẩn bị và tham gia thuyết trình, qua đó đã cung cấp, chia sẻ nhiều thông tin, quan điểm bổ ích, có chiều sâu giúp cho tập thể cơ quan hiểu rõ hơn và thực hiện ngày càng tốt hơn việc học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Đồng chí Bí thư Chi bộ đã có ý kiến nhận xét, góp ý đối với một số nội dung thuyết trình của đảng viên, công chức.

Thuyet trinh 2.png

Đ/c Trần Văn Phương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN và Đ/c Trần Văn Đức - Bí thư Chi bộ, GĐ NHNN tỉnh trao giải cho công chức đạt giải A

Đ/c Trần Văn Phương - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN đã biểu dương việc tổ chức học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ NHNN tỉnh cũng như các mặt công tác khác, qua đó nhấn mạnh hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, là điểm sáng tích cực trong hoạt động của các chi/đảng bộ khối Doanh nghiệp. Nhân dịp này, Đồng chí đề nghị Chi bộ NHNN tỉnh trong thời gian tới tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi thuyết trình, Ban Tổ chức đã trao 03 giải A, 06 giải B và phần thưởng cho công chức có tham gia viết bài theo phát động của Ban Tổ chức.

Công Uẩn​08/11/2017 11:00 SAĐã ban hànhTinHọc tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Vietinbank Bến Tre tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữVietinbank Bến Tre tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ

​Chào mừng thành công Đại hội các Công đoàn cơ sở trong hệ thống VietinBank, hướng tới Đại hội Đại biểu Công đoàn VietinBank lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sáng ngày 05/11/2017, tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Bến Tre đã diễn ra buổi giao lưu Bóng chuyền hơi nữ giữa Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre, Ngân hàng Kiên Long  Chi nhánh Bến Tre  và các Chi nhánh VietinBank: Bến Tre, Tiền Giang, Tây Tiền Giang, Vĩnh Long. Tham gia giao lưu có 52 vận động viên và hơn 200 cổ động viên là CBNV của các chi nhánh ngân hàng.

giao luu bch.jpg

Các đội bóng tham gia giao lưu bóng chuyền hơi nữ

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng chuyền hơi nữ VietinBank Bến Tre; giải Nhì cho Đội bóng chuyền hơi nữ VietinBank Vĩnh  Long; 02 đội Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre và đội VietinBank Tiền Giang đồng giải Ba; đội Ngân hàng Kiên Long Chi nhánh Bến Tre và đội VietinBank Tây Tiền Giang đạt giải Khuyến khích.

Phương Uyên ​


08/11/2017 11:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động Đảng, Đoàn thể
Đảng bộ NHCSXH tỉnh Bến Tre tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viênĐảng bộ NHCSXH tỉnh Bến Tre tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Chiều ngày 03/11/2017, Đảng uỷ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đ/c Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh. Đến dự buổi lễ có Đ/c Đỗ Thị Mai - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.

Buổi lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Đ/c Nguyễn Văn Hiền trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ. Trong 30 năm qua, Đồng chí đã luôn phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, có đạo đức, lối sống lành mạnh, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người Đảng viên.

NHCSXH trao 30 năm tuoi Đang.jpg

Đồng chí Đỗ Thị Mai - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp trao Quyết định và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đ/c Nguyễn Văn Hiền

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Mai - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng Đảng bộ NHCSXH tỉnh Bến Tre và tuyên dương cá nhân Đ/c Nguyễn Văn Hiền đã luôn xác định rõ chức trách, nhiệm vụ được giao, không ngừng phấn đấu, gương mẫu rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị được Đảng và Nhà nước giao phó trong suốt 30 năm qua. Đồng thời hy vọng đồng chí Nguyễn Văn Hiền tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ vững mạnh toàn diện.

Bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Đ/c Nguyễn Văn Hiền đã chân thành cảm ơn toàn thể các cán bộ, đảng viên trong cơ quan luôn sát cánh, hỗ trợ đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời hứa quyết tâm sẽ tiếp tục cống hiến hết mình, giữ vững phẩm chất người đảng viên, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, lãnh đạo Đảng bộ NHCSXH tỉnh Bến Tre trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hoàng Hận​


07/11/2017 10:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động Đảng, Đoàn thể
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam CN Bến Tre thông báo tuyển dụngNgân hàng TMCP Công thương Việt Nam CN Bến Tre thông báo tuyển dụng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là một trong những Ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn và chiếm thị phần cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam. Vietinbank có hệ thống mạng lưới phát triển mạnh mẽ với 155 chi nhánh, 07 Công ty thành viên, 03 Đơn vị sự nghiệp, hơn 1.000 phòng giao dịch trên 63 tỉnh/thành phố trong cả nước; là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt tại châu Âu với 02 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin - CHLB Đức, 01 Ngân hàng (công ty con) tại Lào. Đặc biệt, VietinBank 5 năm liên tiếp nằm trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới, Top 400 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới với giá trị thương hiệu lên tới 249 triệu USD.

Năm 2017, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng bổ sung lao động cho Chi nhánh Bến Tre  (đợt 3) như sau:        

I.VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG
- Vị trí: Quan hệ khách hàng cá nhân (Tín dụng)
- Chỉ tiêu tuyển dụng: 02

Yêu cầu chung:

Đối với cán bộ Quan hệ khách hàng cá nhân ( tín dụng): Tốt nghiệp Đại học trở lên hệ chính quy, chuyên ngành phù hợp vị trí tuyển dụng tại các trường đại học công lập trong nước hoặc các trường đại học nước ngoài và một số trường đại học dân lập: Đại học Dân lập Duy Tân ở Đà Nẵng, Đại học Anh Quốc Việt Nam, Trường ĐH FPT, Đại học Thăng Long, Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, Đại học Tây Đô, Đại học Văn Lang, Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Công nghệ TP HCM, Đại học Cửu Long, Đại học Bình Dương.

Yêu cầu khác:

 • Yêu cầu về độ tuổi:
   Đối với cán bộ Quan hệ khách hàng cá nhân ( tín dụng): Không quá 30 tuổi, ưu tiên tuyển dụng cán bộ có kinh nghiệm tín dụng.
 • Ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn
 • Nữ cao 1,58m trở lên; nam cao 1,65m trở lên.
 • Khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt; khả năng chịu đựng áp lực công việc cao.
 • Thành thạo tin học văn phòng.
 • Có khả năng giao tiếp, đọc tài liệu bằng tiếng Anh (tương đương trình độ C).
  Lưu ý:
 • Đối với ứng viên tốt nghiệp trong năm 2017 chưa được cấp bằng tốt nghiệp, yêu cầu phải có bảng điểm đến thời điểm hiện tại có xác nhận của trường đại học và bản cam kết theo mẫu của Vietinbank.
 • NHCT VN chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường Đại học (không gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).

II. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG:
+ Vòng 1: Phỏng vấn tại Chi nhánh
 + Vòng 2: Phỏng vấn tập trung tại các khu vực do NHCTVN thực hiện

III.    HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

- Phiếu thông tin ứng viên theo mẫu Vietinbank;

- Đơn xin việc, giấy cam kết (nếu có);

- Sơ yếu lý lịch rõ ràng, có dán ảnh 4x6, trong thời gian 3 tháng gần nhất có xác nhận  của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan đang công tác;

- Bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu ( văn bằng nước ngoài phải có bản dịch công chứng);

- Giấy chứng nhận sức khoẻ trong 03 tháng gần nhất.

 IV.THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:

 • Thời gian: Từ ngày 07/11/2017 đến  hết ngày 15/11/2017
 •  Địa điểm: Phòng Tổ chức-Hành chính Ngân hàng TMCP CTVN- Chi nhánh Bến Tre; số 02 Đại lộ Đồng Khởi, phường 2, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Phiếu thông tin ứng viên và mẫu cam kết vui lòng xem tại website: http://www.vietinbank.vn  

07/11/2017 10:00 SAĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
Khởi nghiệp từ nguồn vốn quỹ quốc gia về việc làmKhởi nghiệp từ nguồn vốn quỹ quốc gia về việc làm

Khởi nghiệp để thoát nghèo không chỉ là một trong 3 nội dung lớn của chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp" của tỉnh mà đó còn là mục tiêu của Đề án phát triển đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững. Với ý nghĩa ấy, thời gian qua, các cấp, các ngành và lãnh đạo huyện Giồng Trôm đã tập trung nhiều giải pháp nhằm khơi dậy ý thức vươn lên của người nghèo và xuất hiện nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả.

Giai đoạn 2016 - 2020, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với các chi tổ hội tạo điều kiện cho tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để hộ nghèo, hộ cận nghèo và thanh niên phát triển kinh tế. Đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Giồng Trôm đã cho vay 384 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ trên 253 tỉ đồng, qua đó giúp trên 15.000 hộ nghèo và đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Anh Đoàn Văn Ri.png

Anh Đoàn Văn Rin bên đàn dê gây dựng từ nguồn vốn vay NHCSXH

Trong thời gian qua, xã đoàn Thạnh Phú Đông được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo để phát trển kinh tế. Tuy nhiên, có một số gia đình thanh niên làm chủ hộ không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nên không tiếp cận được nguồn vốn để sản xuất phát triển kinh tế. Từ đó, Ban thường vụ xã Đoàn tham mưu với lãnh đạo và đề nghị PGD Ngân hàng chính sách huyện Giồng Trôm hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên. Trên cơ sở đó, PGD Ngân hàng chính sách huyện Giồng Trôm đã tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn quốc gia giải quyết việc làm. Trong thời gian qua, PGD Ngân hàng chính sách huyện Giồng Trôm đã hỗ trợ vốn cho tổ hợp tác đan giỏ cọng dừa với 13 hộ dân làm kinh tế rất là hiệu quả. Đến nay, các hộ này đã hoàn thành việc trả gốc và lãi. Bên cạnh đó, Ban thường vụ xã đoàn đã giới thiệu cho 2 thanh niên tiếp cận vốn đúng mục đích và sản xuất có hiệu quả, điển hình như hộ anh Đoàn Văn Rin ở ấp 2A với mô hình nuôi dê sinh sản. Anh Đoàn Văn Rin cho biết: Những năm trước, gia đình anh làm ăn thua lỗ nên kinh tế gặp không ít những khó khăn. Năm 2015, được giới thiệu của Tổ tiết kiệm và vay vốn anh được tiếp cận 20 triệu đồng từ ngân hàng chính sách huyện từ nguồn vốn cho vay quỹ quốc gia về việc làm. Với số tiền đó, anh mua vật tư về làm chuồng và mua 3 con dê sinh sản. Sau gần 1 năm chăm sóc anh được 6 con dê con anh nuôi đến lớn xuất chuồng mỗi con bán với giá từ 4 đến 4,5 triệu đồng. Qua gần 2 năm chăm sóc thì 3 con dê sinh sản cho anh xuất chuồng 16 con dê thịt trên 65 triệu đồng và hiện tại trong chuồng anh còn 3 dê mẹ và 6 con dê con. Thấy lợi nhuận từ nuôi dê, anh đang làm thêm chuồng để tăng đàn và mua máy xay chuối làm thức ăn cho dê. Ngoài việc thu lợi nhuận từ nuôi dê, anh tận dụng nước thải và phân được ủ oai bón cho 2 công vườn dừa xiêm xanh cho trái xum xuê. Bình quân mỗi tháng từ nguồn bán dừa anh thu về khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Một trong những kinh nghiệm nuôi dê của anh Rin đó là nuôi dê cần phải chọn cho nó điều kiện sống thích hợp, vì thế ngoài thức ăn là các loại lá cây, cỏ cây trong vườn,…. anh rất chú trọng về chuồng trại. Điều kiện xây chuồng trại phải thoáng mát, đủ ánh sáng và cao ráo, sạch sẽ, đảm bảo  thoáng mát vào mùa hè và tránh được gió mùa đông.

Riêng về thức ăn, ngoài lá cây, rau cỏ, tận dụng vườn trống anh trồng thêm  rau lang, so đủa và bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cho dê đặc biệt trong thời điểm dê mang thai và cho con bú.  Muốn cho dê phát triển nhanh, sức khỏe tốt, hạn chế bệnh ký sinh trùng về đường tiêu hóa nguồn thức ăn là rất quan trọng, khi cho dê ăn, nên phân cữ, tránh để thức ăn dư thừa, ẩm móc và  không cho ăn các loại cỏ nhiễm sâu bệnh,…Anh Rin chia sẻ: Con dê thì rất dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là cỏ cây trong vườn và tận dụng công nhàn rỗi. Thấy nuôi dê đem lại kinh tế cho gia đình rất đáng kể, tôi mong muốn được mở rộng vốn vay để tôi tăng đàn có điều kiện phát triển kinh tế nhiều hơn nữa. 

Từ hiệu quả trên, Ban thường vụ xã đoàn đề nghị Ngân hàng chính sách huyện và các cấp đoàn tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên làm chủ hộ không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trong xã tiếp cận được nguồn vốn này để phát triển kinh tế.

Thanh Tâm


06/11/2017 2:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
“Ngân hàng Bến Tre, sẻ giọt máu hồng” đợt 3 năm 2017“Ngân hàng Bến Tre, sẻ giọt máu hồng” đợt 3 năm 2017

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để CBNV trong Ngành chủ động về thời gian trong tham gia hiến máu tình nguyện, sáng ngày 28/10/2017 NHNN tỉnh đã tổ chức ngày hội "Ngân hàng Bến Tre, sẻ giọt máu hồng" đợt 3 năm 2017 với hơn 100 CBNV đăng ký tham gia. Trong đợt này, để khắc phục tình trạng mất cân bằng nhóm máu hiện nay, Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu thống nhất ưu tiên tiếp nhận nhóm máu O. Kết thúc ngày hội có 74 CBNV hiến máu thành công, đạt 79 đơn vị máu quy 250ml.

Trước đó, theo nhu cầu đột xuất nhóm máu O của Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, đã có 19 CBNV trong Ngành trực tiếp đến hiến máu tại bệnh viện. Tổng kết trong năm 2017, ngành Ngân hàng có 446 lượt CBNV hiến máu thành công, tương đương 480 đơn vị máu quy 250ml, vượt 123% chỉ tiêu hiến máu tình nguyện được giao.

HMTN dot 3-2017.png

Quang cảnh khai mạc Ngày hội HMTN đợt 3 năm 2017

HMTN đot 3-2017.1.png

HMTN dot 3-2017.3.png

CBNV ngành NH Bến Tre tham gia HMTN

​Mai Diễm

31/10/2017 5:00 CHĐã ban hànhTinNgân hàng với công tác ASXH
Vietinbank Bến Tre được trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017Vietinbank Bến Tre được trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017

​Chiều ngày 27/10/2017 tại Thành phố Cần Thơ, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Bến Tre đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.

Vietinbank nhan giai DN tieu bieu ĐBSCL.png

Bà Võ Thị Thùy Trang - GĐ Vietinbank Bến Tre (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long

Giải thưởng được trao tặng trong khuôn khổ buổi Lễ tôn vinh Doanh nhân năng động sáng tạo Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL, Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu ĐBSCL năm 2017 do Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Cần Thơ tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Thành phố Cần Thơ (kênh THTPCT).

Đây là hoạt động thường niên được VCCI Cần Thơ duy trì tổ chức từ năm 2009 vào dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) nhằm tôn vinh những đóng góp quý báu của doanh nhân, doanh nghiệp, trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và đất nước nói chung; hình thành danh hiệu thể hiện giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp thành công trong quản trị, điều hành doanh nghiệp.

Năm 2017, tỉnh Bến Tre có 03 doanh nhân được nhận Giải Doanh nhân năng động sáng tạo ĐBSCL, 04 doanh nghiệp được nhận Giải Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL và 10 Doanh nghiệp được nhận Giải Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu ĐBSCL, trong đó VietinBank Bến Tre là NHTM duy nhất của tỉnh được nhận Giải thưởng này.

Trần Ngọc Phương Uyên​


01/11/2017 3:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động ngân hàng
1 - 30Next
Cổng Thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre
Địa chỉ: Số 100P, Nguyễn Văn Tư, Phường 5, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.829586; Email: nhnn.bentre@sbv.gov.vn