Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TinTucVaSuKien

TinTucVaSuKien
Thứ 3, Ngày 06/02/2018, 10:00
Tọa đàm về giải pháp nâng cao khả năng bảo vệ, bảo đảm an toàn hoạt động các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Bến Tre
06/02/2018

​Nhằm giúp các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh nâng cao khả năng hiểu biết về nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng xử lý tình huống đột nhập bất ngờ, bảo đảm an toàn hoạt động của các TCTD trên địa bàn, ngày 31/01/2018, NHNN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức toạ đàm. Đồng chủ trì tọa đàm có Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh và Đại tá Nguyễn Minh Nhựt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng: An ninh kinh tế, Phòng An ninh xã hội, Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ; Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và một số phòng nghiệp vụ có liên quan,... Về phía ngành NH  có lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của NHNN tỉnh, các giám đốc và cán bộ phụ trách công tác bảo vệ của chi nhánh ngân hàng và QTDND trên địa bàn.

toa dam voi CA.jpg

Ông Trần Văn Đức - GĐ NHNN tỉnh và Đại tá Nguyễn Văn Nhựt - PGĐ CA tỉnh điều hành buổi toạ đàm

Đại diện các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã giải đáp các câu hỏi, tình huống do các TCTD trên địa bàn tỉnh đặt ra liên quan đến an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, bao gồm các tình huống về phòng chống đột nhập, các quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ, cũng như cung cấp một số thông tin về thủ đoạn tội phạm sử dụng để cướp ngân hàng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm liên quan tiền giả,...

Phát biểu tổng kết buổi tọa đàm, Đại tá Nguyễn Văn Nhựt - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết vấn đề lo ngại nhiều nhất của các TCTD trên địa bàn là vấn đề an ninh, an toàn hoạt động, đặc biệt trong thời gian qua khi xảy ra nhiều vụ việc cướp ngân hàng, tội phạm công nghệ cao ngày càng có nhiều hoạt động tinh vi, trong thời gian tới các phòng nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt là Phòng An ninh kinh tế cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHNN tỉnh, các TCTD trên địa bàn đề ra các giải pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn, tạo điều kiện cho các TCTD trên địa bàn yên tâm đầu tư, phát triển kinh doanh.

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh đánh giá buổi tọa đàm đã đạt kết quả tốt, nhiều nội dung thiết thực đã được trao đổi thẳng thắn, giải toả được thắc mắc của các TCTD trên địa bàn. Trong thời gian tới, NHNN tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động của các TCTD trên địa bàn.

                                                                                                         ​Bé ThắmLượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Số lượt người đọc

Trạng thái

Lịch sử

LoaiBaiViet

PostCategory

TacGia

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
Cổng Thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre
Địa chỉ: Số 100P, Nguyễn Văn Tư, Phường 5, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.829586; Email: nhnn.bentre@sbv.gov.vn