Thứ 6, Ngày 19/01/2018, 09:00
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Ngân hàng Bến Tre năm 2018
19/01/2018

TKNV 2018-1.png

Ông Trương Duy Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ngày 18/01/2018, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre (NHNN tỉnh) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngành Ngân hàng Bến Tre năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có Ông Trương Duy Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Phó Trưởng Đoàn ĐB Quốc hội tỉnh; Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội, Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự, Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ tỉnh. Về phía ngành Ngân hàng Bến Tre có Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh và các phó Giám đốc, chuyên viên, thanh tra viên NHNN tỉnh, cán bộ chủ chốt các chi nhánh ngân hàng, QTDND trên địa bàn cùng phóng viên các cơ quan báo, đài đến dự đưa tin.

Hội nghị đã nghe Báo cáo tóm tắt hoạt động NH Bến Tre năm 2017, định hướng hoạt động năm 2018. Nổi bật trong năm 2017, tăng trưởng tín dụng ngành Ngân hàng Bến Tre đạt 17,9%, nợ xấu chỉ chiếm 0,89% tổng dư nợ - thấp nhất trong vòng 7 năm qua; tín dụng tập trung cho phục vụ sản xuất, kinh doanh với tỷ lệ chiếm 71,2% tổng dư nợ; tiếp tục triển khai kết nối NH-DN, trong năm đã cho vay trên 1.300 doanh nghiệp với tổng số tiền 12.377 tỷ đồng; Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi heo theo chủ trương của tỉnh được triển khai hiệu quả; hoạt động ngân hàng trên địa bàn phát triển an toàn, lành mạnh…Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh đã tham gia phát biểu về công tác phối hợp với ngành Ngân hàng trong thời gian qua; các chi nhánh ngân hàng trình bày tham luận về tình hình hoạt động của đơn vị và kiến nghị một số nội dung liên quan như: Vấn đề minh bạch tài chính của doanh nghiệp; giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; bổ sung vốn cho vay các đối tượng chính sách; bảo đảm an toàn, phòng chống tội phạm trong hoạt động ngân hàng…

TKNV 2018 -2.png

Ông Trương Duy Hải trao Bằng khen của Thủ tướng CP  cho Ông Lê Công Thành - Phó Giám đốc NHNN tỉnh về thành tích công tác giai đoạn 2012-2016

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động rất toàn diện của ngành NH trong năm 2017 trên tinh thần "hành động" theo chủ trương của Tỉnh ủy, ngoài việc chủ động triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của tỉnh, ngành Ngân hàng đã bảo đảm tuyệt đối an toàn trên các mặt hoạt động, không để xảy ra những vụ việc tham nhũng, tiêu cực liên quan. Đồng thời, chỉ đạo ngành NH trong năm 2018 tích cực hưởng ứng chủ trương "tăng tốc" của Tỉnh ủy, tiếp tục giữ vững vai trò huyết mạch của nền kinh tế, hỗ trợ vốn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

TKNV 2018-3.png

Ông Trương Duy Hải trao Huân chương Chiến công Hạng Ba cho Ông Lê Văn Tranh và Ông Nguyễn Văn Bé Năm (NHNN tỉnh) về thành tích tham gia chiến đấu ở Campuchia

Nhân dịp này, NHNN tỉnh đã tổ chức trao Huân chương Chiến công Hạng Ba cho 02 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng CP cho 01 cá nhân, Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 cá nhân và giấy khen của Giám đốc NHNN tỉnh cho 12 CBNV ngành Ngân hàng đã có thành tích tiêu biểu trong việc trả lại tiền do khách hàng nộp thừa năm 2017.

TKNV 2018-4.png

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (QTDND Phước Hiệp) nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích hiến máu 20 lần do Ông Trương Duy Hải trao

TKNV 2018 -5.png

Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh tặng giấy khen cho 12 cá nhân ngành NH Bến Tre về thành tích trả lại tiền do khách hàng nộp thừa năm 2017