Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TinTucVaSuKien

TinTucVaSuKien
Thứ 2, Ngày 02/10/2017, 12:00
Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2002-2017
02/10/2017

Sáng ngày 28/9/2017, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố Bến Tre nhằm tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 trên địa bàn tỉnh.

 Đến dự Hội nghị, tại điểm cầu chính có Đ/c Võ Minh Hiệp - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH, Đ/c Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Đ/c Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh cùng tập thể cán bộ viên chức người lao động NHCSXH tỉnh; Tại các điểm cầu ở các huyện, thành phố có lãnh đạo và thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH các huyện;.

Trong 15 năm, NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã thực hiện 10 chương trình tín dụng chính sách do Chính phủ ban hành và địa phương, các chủ đầu tư ủy thác. Kết quả, đã có trên 513.066 lượt người nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn với số tiền 5.208 tỷ đồng; Tổng dư nợ  đạt 2.074 tỷ đồng, tăng 1.969 tỷ đồng so năm 2002 (tăng 19,72 lần). Từ đó, đã giúp cho 30.884 lao động có công ăn việc làm ổn định; trên 1.250 lượt hộ vay vốn đi xuất khẩu lao động; trên 9.597 hộ nghèo làm mới và sửa chữa nhà ở...

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Võ Minh Hiệp - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH biểu dương những kết quả NHCSXH tỉnh đạt được trong 15 năm qua. Đồng thời, mong muốn NHCSXH tỉnh thời gian tới thường xuyên, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn.

Tong ket 15 nam NHCSXH 1.png

Quang cảnh Hội nghị (Tại điểm cầu chính)

Về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Phước đề nghị trong năm 2017 và những năm tiếp theo, NHCSXH tỉnh cần tập trung: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện Đề án đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững, Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 của tỉnh.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ quan tâm bố trí nguồn lực từ ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác sang NHCSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, để đến năm 2020 và các năm về sau nguồn vốn này đạt mức bình quân so với các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ; đồng thời hỗ trợ về cơ sở vật chất, địa điểm, trang thiết bị, phương tiện làm việc nhằm nâng cao năng lực hoạt động của Chi nhánh NHCSXH.

Tong ket 15 nam CSXH2.png

Đồng chí Võ Minh Hiệp - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Trong dịp này, UBND tỉnh Bến Tre đã tặng Bằng khen cho 26 tập thể và 24 cá nhân; NHCSXH tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 55 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017.

                                                          Linh Phi - NHCSXH tỉnh Bến Tre

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Số lượt người đọc

Trạng thái

Lịch sử

LoaiBaiViet

PostCategory

TacGia

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
Cổng Thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre
Địa chỉ: Số 100P, Nguyễn Văn Tư, Phường 5, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.829586; Email: nhnn.bentre@sbv.gov.vn