Thứ 2, Ngày 18/09/2017, 18:00
NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre tổ chức tập huấn kỹ năng nhận biết tiền thật
18/09/2017

​Ngày 16/9/2017, NHNN tỉnh phối hợp với Cục Phát hành và Kho quỹ (Cục PHKQ) NHNN Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng nhận biết tiền thật cho CBNV làm công tác kho quỹ, giao dịch viên trong ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Đến dự khai giảng lớp tập huấn có Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh, Bà Lê Vân Quỳnh - Phó Cục trưởng Cục PHKQ NHNN Việt Nam cùng 125 học viên.

Tap huan tien 2017.png

Ông Trần Văn Đức - Giám đốc NHNN tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Qua 01 ngày tập huấn các học viên đã được Cục PHKQ hướng dẫn các đặc điểm bảo an tiền polymer Việt Nam; kỹ năng nhận biết tiền thật/tiền giả; đặc điểm một số loại tiền giả polymer xuất hiện trong lưu thông hiện nay; quy định xử lý tiền nghi giả, tiền giả trong ngành Ngân hàng; đặc điểm bảo an của đồng USD và cách kiểm tra nhận biết USD; thông tin cảnh báo về USD giả. Lớp tập giúp chuẩn hoá trình độ, đảm bảo đội ngũ làm công tác kho quỹ, giao dịch viên NH Bến Tre đủ tiêu chuẩn và thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần cùng toàn Ngành đấu tranh phòng, chống tiền giả trên địa bàn tỉnh.

Mai Tấn Niên​